Home > Destinations > Best Vietnam travel destinations and vacation tricks and tips

Best Vietnam travel destinations and vacation tricks and tips

Destinations and holiday advices in Da Nang Vietnam with TourDulichgiare: The Da Nang Cathedral is one of the most famous catholic churches in Vietnam thanks to its amazing design features. The cathedral has a signature pink edifice as well as colorful stained-glass windows and a large bell tower which has an iconic weathervane at the top in the shape of a rooster. The cathedral dates from 1923 and it also goes by its local nickname which is Con Ga or Rooster Church. If you are looking to get out of the center of Da Nang then consider a trip to the beautiful neighboring Cham Islands. Here you will find some pretty coral reefs and a plethora of colorful fish and you can swim and snorkel here to take in the underwater delights firsthand. The Cham Islands are located around an hour away from Da Nang by boat so you can easily visit for the day or there is also the choice to camp here overnight.

This fishing-village-turned-tourist-attraction is situated on the coast of the South China Sea. Hoi An has been an international port from the 16th century although the serious shipping business has long since moved to the city of Da Nang. The heart of the city is still the Old Town, full of winding lanes and Chinese-styled shops. It is sometimes called the “Venice of Vietnam” because of the narrow canals that cut through part of the town. Read more information at https://tourdulichgiare.com.vn/tour-da-nang-4-ngay-3-dem/.

The verdant rice field countryside surrounding Sapa, bordered by the jagged peaks of the Hoang Lien Mountains (often still known by their French colonial era name of the Tonkinese Alps), are home to Vietnam’s most beautiful rural vistas. The deep valleys here are home to a diverse mix of the country’s ethnic minorities including the Hmong, Giay, and Red Dzao people while the rippling hills are terraced with rice fields and overlooked by the country’s tallest peak, Fansipan Mountain. This is the top trekking destination in Vietnam, with oodles of options to trek or day hike between tiny villages and experience the staggering mountain views. Sapa itself is the main base here – an old French hill station and now a bustling and forever growing tourist center that is a stark contrast to the sumptuous tranquil countryside right on its doorstep.

Attractions in Vietnam are plentiful, ranging from stunning natural landscapes, untouched islets and quaint villages to war museums, colonial structures, and ancient citadels. The Cu Chi tunnels, located outside Ho Chi Minh City, represent the sheer grit and ‘can-do’ attitude of the Vietnamese while a visit to the War Remnants Museum brings home the horrible reality of war. On the more positive side, the marvellous Hue Monuments, along with the My Son Sanctuary will awaken your spiritual side. Attracting millions of visitors all year long, its colonial heritage also means that many hotels feature a unique blend of French and Asian influences while its cuisine is highly regarded as one of the best in the world. With so many things to see and do in Vietnam, planning your travel itinerary as a first-time visitor can be a challenge, so we’ve compiled a general list of Vietnam’s must-see attractions.

Wartime legacies are prominent attractions in Ho Chi Minh City and these two museums are the most popular, equally fascinating, and a must-do experience. The imposing Independence Palace (or Reunification Palace) is of great symbolic importance in the nation’s history. Formerly, the South Vietnam government’s HQ and official presidential residence, this was where North Vietnamese Army tanks crashed through the main gates on April 30, 1975: the defining ‘Fall of Saigon’ moment and the start of Reunification. Now a ‘National Cultural and Historical Relic,’ museum and VIP function space, this landmark monolith building, ensconced in pretty grounds, stands frozen in time from that fateful day. Take a guided tour through five floors and rooms preserved in the 1960s and 1970s time-warp: highlights include the bomb-proof basement, with secret tunnels and war command room, kitschy cinema and casino, and glittering reception halls.

Located in the Central Provinces, Hue was Vietnam’s imperial capital from 1802 to 1945, the home of a dynasty of Nguyen Emperors and the nation’s political, cultural and religious heart. All those imperial legacies, a collection of relatively well-preserved ancient monuments, royal court traditions and relics of great historical and cultural importance, now come listed as a UNESCO World Cultural Heritage Site, or ‘Complex of Hue Monuments.’ Thus, this amiable, languid city, majestic beside the scenic Perfume River, offers visitors many attractions to see, many easily accessed by bicycle or on leisurely ‘Dragon Boat‘ cruises.

For our Vietnamese guests :

Đèo Hai Van là một trong những điểm tham quan hàng đầu trong phần này của Việt Nam và nghỉ ngơi ở độ cao khoảng 500 mét so với mực nước biển. Điều này làm cho nó trở thành đường chuyền cao nhất của loại hình này ở Việt Nam và nếu bạn muốn có được tầm nhìn toàn cảnh của Da Nang thì đây là nơi để đến. Có một số điểm đánh dấu lịch sử trên đường đi khi bạn điều hướng đèo bao gồm một pháo đài sẽ được xây dựng trong thời kỳ thuộc địa Pháp cũng được sử dụng làm hầm ngầm trong Chiến tranh Việt Nam của quân đội Mỹ và Nam Việt Nam. Son Tra Mountain dịch là Núi Khỉ bằng tiếng Anh và đây là một phần của Công viên Quốc gia ngoạn mục ở Da Nang nằm ở độ cao khoảng 700 mét so với mực nước biển. Khu vực này còn được gọi là Bán đảo Son Tra và bạn sẽ tìm thấy những con đường quanh co ở đây cho vay để đi bộ cũng như đi xe đạp. Ngọn núi được đặt tên như vậy vì nó là ngôi nhà của một loài khỉ quý hiếm có tên là Red Face Monkey.

Điểm đến và kỳ nghỉ mẹo và mẹo tại Việt Nam bởi tourdulichgiare.com.vn: Tại Thành phố Hồ Chí Minh, hay Sài Gòn, có Nhà thờ Đức Bà tuyệt đẹp. Được xây dựng vào cuối thế kỷ 19, nhà thờ bằng gạch, theo phong cách tân La Mã và chịu ảnh hưởng rõ nét của kiến trúc châu Âu cùng thời. Trên thực tế, nhiều vật liệu được sử dụng trong xây dựng được nhập khẩu trực tiếp từ Pháp. Trong khi ngoại thất ấn tượng, nội thất cũng đáng để khám phá. Hãy tìm những tấm kính màu còn sót lại cũng như gạch chạm khắc và tượng Đức mẹ đồng trinh.

Hội An xinh đẹp là thành phố có khí quyển nhất ở Việt Nam, với những kiến trúc lịch sử còn sót lại. Khu phố cổ là một niềm vui để khám phá, tràn ngập những ngôi nhà buôn bán được bảo tồn tốt gợi nhớ về trung tâm thương mại của Hội An thời hoàng kim của thế kỷ 15, khi thị trấn là điểm gặp gỡ chính của các thương gia Nhật Bản và Trung Quốc đổ xô đến đây cho lụa địa phương. Rất nhiều ngôi nhà buôn bán cũ đã được mở cửa cho công chúng, vì vậy bạn có thể cảm nhận được khoảng thời gian này. Đẹp nhất là Nhà Tấn Ký thế kỷ 17, với các yếu tố kiến trúc và trang trí hấp dẫn. Biểu tượng chính của Hội An là Cầu Nhật Bản thú vị ở cuối phía tây của đường Trần Phú, trong khi gần đó, Hội quán Phúc Kiến Trung Quốc là ngôi chùa được trang trí lộng lẫy nhất của phố cổ. Có rất nhiều ngôi chùa nhỏ và viện bảo tàng nằm rải rác trong thị trấn, nhưng nét quyến rũ thực sự của Hội An chỉ được tìm thấy ở những con phố cổ chạy xiêu vẹo chiêm ngưỡng những mặt tiền được bảo tồn tốt. Núi (thường vẫn được biết đến với tên thời thuộc địa Pháp là Tonkinese Alps), là nơi có khung cảnh nông thôn đẹp nhất của Việt Nam. Các thung lũng sâu ở đây là nơi sinh sống đa dạng của các dân tộc thiểu số của đất nước bao gồm người Hmong, Giáy và Dao đỏ trong khi những ngọn đồi gợn sóng có ruộng bậc thang và có thể nhìn ra đỉnh núi cao nhất của đất nước, Núi Fansipan. Đây là điểm đến leo núi hàng đầu ở Việt Nam, với vô số lựa chọn để đi bộ hoặc đi bộ trong ngày giữa những ngôi làng nhỏ và trải nghiệm quang cảnh núi non đáng kinh ngạc. Bản thân Sapa là cơ sở chính ở đây – một trạm đồi cũ của Pháp và hiện là một trung tâm du lịch nhộn nhịp và không ngừng phát triển, trái ngược hoàn toàn với vùng nông thôn yên tĩnh xa hoa ngay trước cửa nhà.

Ở phía bắc tỉnh Ninh Bình, Quần thể Danh thắng Tràng An là Di sản Thế giới duy nhất về cả thiên nhiên và văn hóa, thu hút du khách bằng những cảnh quan ngoạn mục của nó của những tuyến đường thủy vượt thời gian và những núi đá vôi phủ đầy rừng rậm và những vách đá cao chót vót mọc lên từ những thung lũng màu xanh ngọc bích, cùng với những địa điểm cổ xưa có ý nghĩa quốc gia to lớn. Thẻ rút tiền lớn đang chèo thuyền qua hai điểm du lịch chính, trong xứ sở thần tiên đầy nước này, được mệnh danh là ‘Vịnh Hạ Long trong đất liền và’ bảo tàng địa chất ngoài trời. Tại Tam Cốc, hãy tận hưởng chuyến đi thuyền tam bản chậm rãi, uể oải dọc theo sông Ngô Đồng yên tĩnh , hợp nhất với những cánh đồng lúa tươi tốt được bao quanh bởi những khối đá vôi siêu thực và lướt bên dưới ba hang động thấp. Tại Tràng An, một chuyến đi thuyền ấn tượng không kém sẽ đưa bạn dọc theo những dòng nước xanh ngọc lục bảo tràn ngập sự đa dạng sinh học phong phú bị che khuất bởi những hòn đảo nhỏ tuyệt đẹp và một loạt hang động đá vôi mà thuyền đi qua. Xuống thuyền, hãy nhớ ghé thăm Chùa Bái Đính tráng lệ, quần thể chùa Phật giáo lớn nhất Việt Nam và cố đô Hoa Lư, nơi có hai ngôi đền của các triều đại tọa lạc tại vị trí của tòa thành thế kỷ 10 và 11. tìm thấy hơn thông tin trên trang web này Du lịch Đà Nẵng 4 ngày 3 đêm tự túc.

Hồ Chí Minh được cho là nhân vật chính trị nổi tiếng nhất ở Việt Nam, và được người dân gọi là ‘Bác Hồ’. Thi thể của ông được bảo quản tại đây trong tủ kính tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh ở trung tâm Hà Nội (mặc dù trái với mong muốn của ông). Được khởi công xây dựng từ năm 1973, lăng được mô phỏng theo lăng Lê-nin ở Nga. Vào cửa miễn phí và du khách được yêu cầu ăn mặc phù hợp để thể hiện sự tôn trọng đối với nhà lãnh đạo đã khuất của Việt Nam.

You may also like...